Sôi nổi Ngày hội “Sách hay cần bạn đọc” trường Tiểu học Hoàng Hanh

Hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4, nhằm tôn vinh những giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, sáng ngày 19/4/2024 trường Tiểu học Hoàng Hanh tổ chức Ngày hội “Sách hay cần bạn đọc” với chuỗi hoạt động vui tươi, hấp dẫn, thiết thực và bổ ích.

Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về xã hội, mà sách còn giúp chúng ta nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển nhân cách và hoàn thiện bản thân

Chính vì vậy, xuyên suốt trong từng năm học, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo các hoạt động của thư viện nhằm thu hút giáo viên, nhân viên, và các em học sinh đến với thư viện, đến với nguồn sách dồi dào, phong phú: từ sách giáo khoa, sách tham khảo, báo, truyện, …Chính trong tâm thế đó, ngày hội “Sách hay cần bạn đọc” ở trường TH Hoàng Hanh đã diễn ra sôi nổi, đầy hào hứng.

Tham dự ngày hội có Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, ban đại diện Cha mẹ học sinh cùng gần 500 em học sinh trường Tiểu học Hoàng Hanh, mở đầu cho ngày hội là các tiết mục văn nghệ mang không khí vui tươi, phấn khởi.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của em học sinh

Sau chương trình văn nghệ, cô Đoàn Thị Cơ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc ngày hội.

Cô Đoàn Thị Cơ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội

Trong ngày hội đọc sách năm nay, các em được nghe cô Phạm Thị Thu Hương – nhân viên thư viện nhà trường giới thiệu những quyển sách hay của thư viện, chia sẻ lợi ích của việc đọc sách như giúp các em giảm căng thẳng trong học tập, mở rộng vốn từ, nuôi dưỡng ước mơ, mở rộng kiến thức,cải thiện khả năng tập trung, nâng cao kỹ năng viết, kích thích trí não, là công cụ hỗ trợ các em học tập tốt,…Ngoài ra, các em đã quyên góp được rất nhiều sách, truyện để cùng đọc, cùng chia sẻ với bạn bè.

Không khí rộn rã, tươi vui với phần kể chuyện theo sách đầy hấp dẫn, lôi cuốn người nghe bằng giọng kể hồn nhiên, ngây thơ nhưng không kém phần truyền cảm của các em học sinh.

Các em học sinh tham gia kể chuyện theo sách

Đặc biệt ấn tượng với phần trưng bày sách nghệ thuật rất đặc sắc của các khối lớp cùng sự thuyết trình tự tin của các em học sinh trong ngày hội.

Ngày Hội sách và văn hoá đọc Việt Nam của trường tiểu học Hoàng Hanh đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh tìm được nhiều niềm vui trong việc đọc sách, qua đó hình thành thói quen coi sách là người bạn đồng hành thân thiết, sát cánh cùng các em trong mỗi chặng đường phát triển và hoàn thiện bản thân./.